Công tắc cảm ứng thông minh kính lõm là dòng sản phẩm được Lumi cho ra mắt vào tháng 1/2020. Phiên bản màu đen, kích thước hình vuông hoặc chữ nhật, có từ 1 đến 4 nút cảm ứng.
Công tắc cảm ứng thông minh kính lõm là công tắc được sử dụng trong hệ sinh thái nhà thông minh Lumi. Dùng để điều khiển các thiết bị đèn điện, điều hòa,… Với công nghệ truyền thông Zigbee được tích hợp vào sản phẩm, công tắc cảm ứng kính lõm phiên bản 2020 cho phép người dùng có thể điều khiển từ xa bằng Smartphone, Tablet ở bất kỳ đâu chỉ cần có kết nối Internet.
Công tắc cảm ứng thông minh kính lõm kế thừa những điểm mạnh vượt trội của dòng công tắc cũ. Chứa đựng những cải tiến tinh xảo bắt kịp xu hướng thiết kế của thời đại và tối ưu hóa trải nghiệm người dùng. Lắp đặt và sử dụng công tắc cảm ứng thông minh kính lõm thay cho công tắc thường. Bạn có thể điều khiển các thiết bị điện, cụ thể:
– Bật/ tắt thiết bị bằng cách chạm nhẹ thông thường trên nút công tắc.
– Điều khiển từ xa, sử dụng Smartphone để bật/ tắt, điều chỉnh đèn điện, điều hòa, tivi,… hoặc đóng/ mở rèm cửa, cửa cuốn, cửa cổng…
– Ra lệnh điều khiển các thiết bị điện bằng giọng nói.
Nằm trong bộ sản phẩm giải pháp nhà thông minh Lumi, thiết kế của dòng sản phẩm Công tắc cảm ứng thông minh kính lõm vẫn giữ được vẻ ngoài sang trọng, tinh tế với mặt kính được chú trọng gia công tỉ mỉ, đảm bảo sự tinh xảo trên từng đường nét thiết kế.
Bên cạnh mặt kính sang chảnh tôn lên sự đẳng cấp của ngôi nhà, viền nhôm Anode cũng là một yếu tố ghi điểm của dòng sản phẩm Công tắc cảm ứng thông minh kính lõm không chỉ về mặt thẩm mỹ mà còn về sự bền bỉ.
Viền công tắc cảm ứng thông minh kính lõm được xử lý bằng công nghệ Anode hóa, tạo ra một lớp vỏ chống oxi hóa tuy mỏng nhưng có độ bền cực cao, chỉ đứng sau kim cương. Công nghệ Anode cũng đã được sử dụng trong việc chế tạo linh kiện cao cấp, vỏ xe ô tô của các hãng lớn thế giới, vỏ của các vệ tinh nhân tạo… Trải qua quá trình xử lý hóa học, viền nhôm của dòng công tắc mới đã đạt được độ sáng, bóng nhưng vẫn giữ được độ nhám tạo cảm giác sang trọng khi được lắp đặt trong nhà.
Khi sử dụng bật/ tắt thiết bị, người dùng sẽ tiếp xúc bề mặt kính cảm ứng của công tắc. Với cấu tạo bên trong chắc chắn, nhiều lớp bảo vệ. Sử dụng công nghệ cảm ứng điện dung. Người dùng nếu thao tác bật/ tắt trên công tắc chỉ tiếp xúc với bề mặt kính không dẫn điện. Đảm bảo an toàn cho cả nhà, kể cả trẻ nhỏ hay người già.
Bên cạnh đó, giữ nguyên đặc điểm thiết kế dải đèn LED chạy xung quanh viền nút bấm màu xanh dương (khi thiết bị đang tắt) và đỏ (khi thiết bị đang được bật) giúp cho việc tìm kiếm công tắc trong bóng tối trở nên dễ dàng và bảo vệ thị lực của người dùng.
Ngoài việc bật/ tắt trực tiếp, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng Smartphone/ Tablet có kết nối Internet để điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà, hoặc sử dụng giọng nói quyền năng để các thiết bị tự động thực hiện yêu cầu của mình.
Đồng bộ về chính sách và thời gian lắp đặt với các thiết bị khác trong nhà thông minh Lumi. Dòng công tắc mới của Lumi cũng sở hữu những bộ tiện ích thống nhất:
Công tắc thông minh kính lõm hoạt động theo sự điều khiển của bộ điều khiển trung tâm (HC). Cách thức hoạt động của thiết bị sẽ được thể hiện qua ví dụ sau:
Khi người dùng phát lệnh “tắt đèn” bằng cách chạm vào nút đèn trên app điện thoại. Lệnh này sẽ được gửi tới bộ điều khiển trung tâm thông qua sóng Zigbee. HC sẽ điều khiển công tắc thông minh bật/ tắt thiết bị đèn đúng như yêu cầu của chủ nhà.
LM-Sx-N là thiết bị công tắc cảm ứng của Lumi hỗ trợ bật/tắt từ 1 đến 4 kênh đầu tải ra.
Giao thức truyền thông không dây Zigbee.
Phương thức điều khiển: bằng tay, điều khiển từ xa trên ứng dụng Lumi Life thông qua bộ điều khiển trung tâm.
Điện áp hoạt động |
100 - 240V AC ~ 50/60Hz |
---|---|
Nhiệt độ hoạt động |
0℃ - 50℃ |
Truyền thông |
Zigbee |
Công suất phát Zigbee |
10 dbm |
Công suất tiêu thụ không tải |
< 0.5W |
Công suất tải |
Tải trở thuần: ≤ 700W |
Kích thước (D x R x C) |
Hình chữ nhật: 121.5 x 80 x 31.5 mm |
Kích thước công tắc hình vuông
Kích thước công tắc hình chữ nhật
Lắp đặt thiết bị:
Trước khi lắp đặt ta cần phải thực hiện bước khảo sát hạ tầng, để đảm bảo việc lắp đặt được thuận lợi.
Chân L: đấu dây lửa của nguồn điện
Chân N: đấu dây trung tính của nguồn điện và dây trung tính thiết bị.
Chân 1,2,3,4: đấu với dây lửa của tải.
Công tắc có tối đa 4 nút, tương ứng có 4 chân tải đầu ra lần lượt 1,2,3,4.
Bật/ tắt công tắc:
Người dùng chạm tay vào vòng tròn cảm ứng trên công tắc để bật/tắt.
Vòng tròn màu đỏ: trạng thái bật.
Vòng tròn màu xanh: trạng thái tắt.
Trạng thái của công tắc
Chuyển đổi trạng thái nhấn giữ- nhấn nhả:
Chế độ nhấn giữ : Người dùng chỉ cần chạm tay 1 lần vào vòng tròn cảm ứng trên công tắc hoặc điều khiển trên app để chuyển trạng thái bật/tắt và công tắc sẽ giữ nguyên trạng thái đó.
Chế độ nhấn nhả : Công tắc sẽ luôn trả về trạng thái tắt, khi người dùng bật công tắc công tắc sẽ bật và lập tức trở về trạng thái tắt trong khoảng 500ms.
Để chuyển chế độ nhấn giữ - nhấn nhả: Giữ nút Config 3s tới khi led của nút số 1 nháy hồng 2 lần thì thả tay.
Quan sát led trạng thái các nút: Ở chế độ nhấn nhả - led tắt, ở chế độ nhấn giữ - led sáng hồng.
Chạm 1 lần vào nút muốn đổi chế độ để cài đặt, sau đó ấn nút Config 1 lần hoặc đợi 10s để thoát cài đặt và lưu chế độ
Chuyển đổi chế độ nhấn giữ-nhấn nhả
Sau khi khóa cảm ứng, người dùng sẽ không thể bật/tắt bằng tay và chỉ có thể điều khiển bằng App Lumi Life.
Sẽ có 2 kiểu khóa cảm ứng đó là khóa từng nút một hoặc khóa tất cả các nút.
Để khóa tất cả nút cảm ứng: Nhấn nhanh nút Config 10 lần liên tiếp để khóa và mở khóa nút cảm ứng.
Khóa cảm ứng - Tất cả led nháy đỏ 5 lần.
Mở khóa cảm ứng - Tất cả led nháy xanh 5 lần.
Khóa tất cả các nút cảm ứng
Để khóa riêng nút cảm ứng người dùng Nhấn giữ nút Config 9 giây cho đến khi Led trên nút cảm ứng số 1 nháy đỏ 3 lần thì thả tay, sau đó quan sát trạng thái đèn Led trên từng nút cảm ứng.
Khóa cảm ứng - Led tắt.
Mở khóa cảm ứng - Led sáng hồng.
Người dùng chạm vào nút cảm ứng để thay đổi trạng thái Khóa - Mở khóa.
Sau khi cài đặt xong, người dùng ấn nút Config 1 lần để thoát chế độ cài đặt.
Khóa từng nút cảm ứng
Thay đổi độ sáng Led
Led chỉ thị trên công tắc có 2 mức là sáng mạnh hoặc sáng yếu.
Người dùng nhấn giữ nút config 5s và quan sát đèn Led, khi thấy Led thay đổi độ sáng thả tay ra.
So sánh Nhóm Binding - Nhóm thường
Nhóm thường
Ưu điểm: Thiết bị thuộc HC/LC khác nhau vẫn có thể nhóm được.
Nhược điểm: Đảo chiều có độ trễ và không hoạt động được khi không có HC.
Nhóm thường
Nhóm binding
Ưu điểm: Đảo chiều nhanh, hoạt động không cần HC.
Nhược điểm: Các thiết bị Binding phải ở trong cùng một mạng Bluetooth do HC/LC tạo ra.
Nhóm binding
Cấu hình Nhóm Binding
Ta có thể đồng bộ trạng thái của những nút cảm ứng thuộc công tắc đã được cho vào cùng chung một mạng Zigbee của HC/LC. (Tính năng nhóm Binding có thể hoạt động ngay cả khi không có HC).
Tạo nhóm:
Chọn 1 nút làm nút chính trong nhóm (Nút khởi tạo). Nhấn giữ nút khởi tạo trong 10s đến khi led nháy hồng 2 lần thì nhả tay.
Sau đó nhấn tiếp 1 lần vào nút khởi tạo để xác nhận → Lúc này led sáng hồng.
Làm tương tự với những nút còn lại mà ta muốn đưa vào nhóm.
Sau khi cấu hình xong → Nhấn 2 lần nút Config để thoát chế độ cài đặt.
Xóa nhóm:
Giữ nút cần xóa trong 10s đến khi Led nháy hồng 2 lần. Sau đó ấn vào nút cần xóa 1 lần nữa để xác nhận xóa nút đó.
Sau khi xóa nút cảm ứng thành công, ta nhấn nhanh nút Config 2 lần để thoát cài đặt.
Nếu như ta xóa nút khởi tạo thì toàn bộ thông tin của nhóm Binding đó sẽ bị xóa theo.
Trước hết người dùng cần có bộ điều khiển trung tâm HC (Home Controller) và đã tạo nhà trên hệ thống.
Người dùng đăng nhập vào App Lumi Life => Chọn “Cài đặt” => Chọn “Cài đặt thiết bị” => chọn HC => Zigbee => Chọn “Gia nhập mạng”.
(Chi tiết xem cài đặt thiết bị)
Khi gia mạng thành công → Đèn Led sẽ nháy hồng 3 lần.
Trường hợp công tắc không thể gia nhập mạng, người dùng thực hiện reset thiết bị để quay về chế độ ban đầu
Điều khiển thiết bị treen App Lumi Life
Icon sáng: công tắc đang bật.
Icon tối: công tắc đang tắt.
Ngoài ra người dùng có thể cài đặt thiết bị với các chức năng nâng cao như cài đặt rule, cài đặt cảnh, cài đặt lịch.
Đối với công tắc từ sau 24/02/2020, để Reset thiết bị, người dùng nhấn nhanh nút Config 5 lần liên tiếp*.*
Reset thành công, thiết bị sẽ nháy hồng 2 lần để báo xóa mạng thành công. Sau đó nháy hồng thêm 2 lần nữa để báo thiết bị khởi động.
Cuối cùng sẽ nháy đỏ 3 lần liên tiếp để trở về chế độ tự động tìm mạng.
Đối với công tắc cũ trước 24/02/2020, để Reset thiết bị, người dùng nhấn giữ nút cảm ứng trong 5s, đến khi led nháy hồng thì thả tay.
Reset thành công, Đèn Led sẽ nháy hồng 3 lần. Cuối cùng sẽ nháy đỏ 3 lần liên tiếp báo hiệu đã quay lại quá trình tự động tìm mạng.